NƯỚC MẮM CỐT NHĨ HẠ THỔ 2 NĂM

5 stars - based on 1 reviews
Còn hàng
  • 120.000 Đ

  • Sản phẩm được sản xuất theo số lượng hữu hạn. Bình quân “hoàn dương” đóng chai đạt khoảng 1.000 lít/năm.


    Quy cách:

    Chai thuỷ tinh 180 ml/chai

    Mỗi hộp gồm 04 chai
NƯỚC MẮM CỐT NHĨ HẠ THỔ 2 NĂM

Tinh hoa từ nghề sản xuất nước mắm Phú Quốc của Gia đình Thanh Quốc.

“Nước mắm cốt nhĩ hạ thổ 2 năm” được sản xuất như nào?

Vào vụ chính của nghề đánh bắt cá, những mẻ cá cơm có chất lượng tốt nhất – cá cơm béo nhất được Nhà thùng Thanh Quốc phân loại để ủ chượp riêng nhằm tạo ra dòng nước mắm thượng hạng, có độ đạm cao. Trải qua quy trình ủ chượp truyền thống trong suốt thời gian từ 12 – 15 tháng, nước mắm cốt được rút ra từ lượt đầu tiên, được chiết xuất vào trong các chai hoặc chum sành, đậy kín và cho hạ thổ trong lòng đất. Thời gian hạ thổ thường kéo dài từ 2 năm trở lên, sau đó được hoàn dương và chiết vào các chai nhỏ, bảo quản trong điều kiện nhiệt độ mát để dùng dần. “Nước mắm cốt nhĩ hạ thổ” thường có vị mặn mùi đặc trưng của mắm dịu hơn so với nước mắm thông thường, tuy nhiên về giá trị dinh dưỡng thì lại tăng lên do quá trình chuyển hóa tự nhiên các chất đạm trong nước mắm.

Công dụng của “nước mắm cốt nhĩ hạ thổ”

Với những bậc cao niên trong nghề làm mắm Phú Quốc truyền thống, “nước mắm cốt nhĩ hạ thổ” có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe người dùng. Đặc biệt, “nước mắm cốt nhĩ hạ thổ” rất thích hợp cho người dùng là trẻ nhỏ, người suy dinh dưỡng, người cao tuổi, người có thể trạng yếu…  do trong quá trình hạ thổ, các chất đạm trong nước mắm đã chuyển hóa thành các nhóm acid amin có ích cho cơ thể. Ngoài giá trị dinh dưỡng,“nước mắm cốt nhĩ hạ thổ” lâu năm còn được người dân Phú Quốc sử dụng trong việc chữa ho ở thể nhẹ, chữa nấc co thắt, thanh giọng long đờm, làm nóng cơ thể cho những người đi biển, …

“Nước mắm cốt nhĩ hạ thổ” chiếm tỷ trọng rất nhỏ trong cơ cấu sản phẩm của các nhà sản xuất nước mắm lớn tại Phú Quốc do mục đích sản xuất ra là để tự tiêu dùng và biếu tặng cho những vị khách rất đặc biệt của gia chủ, vì vậy trên thị trường người tiêu dùng hiếm gặp loại sản phẩm này. Trong thời gian trở lại đây, người tiêu dùng đã bắt đầu quan tâm và tìm hiểu về loại nước mắm này, tuy nhiên số lượng sản xuất loại nước mắm này từ các nhà thùng cũng rất hạn chế bởi chi phí sản xuất lớn và rất kén chọn người tiêu dùng. Thông thường khách hàng của dòng sản phẩm này là những người có am hiểu về nghề làm nước mắm Phú Quốc hoặc có gu ẩm thực tinh tế, quan tâm đặc biệt đến sức khỏe của mình người thân. Nước mắm cốt nhĩ hạ thổ 02 năm sử dụng tốtnhất cho trẻ nhỏ và người cao tuổi.

Mặc dù là sản phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, nhưng hiện nay, nước mắm cốt nhĩ hạ thổ 02 năm của nhà thùng Thanh Quốc chỉ đưa ra thị trường một lần/năm và với số lượng hữu hạn (khoảng 1.000 lít/năm) do chi phí sản xuất lớn và thời gian sản xuất kéo dài (gần 3.5 năm là khoảng thời gian để sản xuất ra một lô nước mắm cốt nhĩ hạ thổ).

Thanh Quốc

Viết đánh giá

Lưu ý: không hỗ trợ HTML!
    Xấu           Tốt

Sản phẩm liên quan