Nghề làm nước mắm tại Phú Quốc đã hình thành từ rất lâu đời và phát triển đến ngày nay. Nước mắm Phú Quốc đã được khối liên minh EU công nhận chỉ dẫn địa lý. Để đạt được những danh hiệu cao quý những người làm nước mắm ở Phú Quốc đã cố gắng và giữ gìn nghề làm nước mắm truyền thống, tuân thủ nghiêm ngặt trong quy trình sản xuất nước mắm. Hãy cùng phuclam.vn tìm hiểu về thương hiệu nước mắm Phú Quốc nổi tiếng nhé.Ngay từ thời kỳ nhân dân ta kháng chiến chống thực dân Pháp, dòng nước mắm truyền thống đã được hình thành. Trải qua bao khó khăn nước mắm truyền thống Phú Quốc vẫn được lưu giữ cho đến ngày nay và được nhiều người dân Phú Quốc tiếp nối truyền thống phát triển. Một trong những thương hiệu nước mắm truyền thống Phú Quốc là nước mắm Thanh Quốc.
Nước mắm Thanh Quốc là sản phẩm nước mắm đầu tiên đạt chuẩn chất lượng Nhật bản, hàng năm xuất khẩu hơn 250 nghìn lít nước mắm sang Nhật Bản.
Nước mắm Thanh Quốc có những sản phẩm đặc biệt như:
Nước mắm Cốt Nhĩ hạ thổ. Sau khi nước mắm cốt được chiết ra sẽ được hạ thổ bảo quản trong vòng 2 năm, sau khi hạ thổ sẽ mang lại dòng nước mắm đậm đà, thơm ngon, chất lượng vượt trội hơn hẳn. Đặc trưng của nước mắm hạ thổ là mùi nước mắm sẽ nhẹ hơn nước mắm không hạ thổ. Với chi phí sản xuất cao và thời gian kéo dài nên nước mắm Cốt Nhĩ hạ thổ thường dùng để làm quà biếu người thân, bạn bè.
Ngoài ra có nước mắm Thanh Quốc 43 độ đạm, nước mắm Thanh Quốc 40 và 35 độ đạm.
Phuc Lam C&C